Diễn đàn sinh viên kinh tế

Nơi các bạn sinh viên trường Kinh Tế TPHCM cùng giao lưu giải trí.


  Cử nhân quốc tế 2+2 Tiếng Pháp_Cấp bằng ĐH Nam Toulon Var

  Share

  linhgau
  Khách viếng thăm

  Cử nhân quốc tế 2+2 Tiếng Pháp_Cấp bằng ĐH Nam Toulon Var

  Bài gửi by linhgau on Tue Aug 03, 2010 3:43 pm

  Cử nhân 2 +2 tiếng Pháp

  1)Du học Pháp chỉ với tổng chi phí 400 triệu đồng?
  Nghĩ tới việc du học tại 1 quốc gia lớn tại châu Âu với nền giáo dục tiên tiến, cuộc sống văn minh, chất lượng cao như tại Cộng hoà Pháp, người ta thường nghĩ rằng để hiện thực hoá kế hoạch đó cần phải chuẩn bị một nguồn tài chính lớn lên tới hàng tỉ đồng để có thể lấy được tấm bằng Đại học hay Thạc sĩ. Và suy nghĩ đó khiến cho 1 số ít các gia đình có điều kiện tài chính dám cho con mình du học tại Pháp, còn phần lớn các gia đình Việt Nam khác với điều kiện tài chính bình thường không dám thực hiện giấc mơ đó.

  Nhưng chỉ với tổng chi phí chưa tới 400 triệu đồng, Trường Quốc tế EduViet (EIS) có thể giúp cho nhiều gia đình Việt Nam thực hiện được dự định cho con đi du học và lấy bằng tại Pháp với Chương trình đào tạo Cử nhân liên thông quốc tế 2+2 tiếng Pháp. Vậy kế hoạch chi tiết là gì?

  Giai đoạn 1: 2 năm học tại Việt Nam (được các trường đối tác Pháp công nhận tương đương): 50 triệu đồng học phí + 30 triệu đồng sinh hoạt phí.

  Giai đoạn 2: học chuyển tiếp sang năm cuối Đại học (năm 3) tại Pháp ( Đại học tổng hợp): 500E học phí + phí bảo hiểm + 4000E đến 5000E/năm tiền sinh hoạt phí.

  Như vậy, nếu sinh viên học tốt tiếng Pháp tại Việt Nam và đạt đủ điều kiện vào năm cuối Đại học tại Pháp thì tổng chi phí cả 3 năm học chỉ khoảng 220 triệu đồng (Chưa kể sinh viên có thể đi làm để tự trang trải).

  Nhưng nếu sinh viên không đủ điều kiện tiếng Pháp cần thiết để vào năm cuối Đại học thì sẽ phải học 1 năm dự bị trước khi vào chương trình chính thức. Như vậy, chi phí sẽ bao gồm: 3000E học phí dự bị + 500E học phí + phí bảo hiểm học năm chính thức + 8000E đến 10,000E/2 năm.Trong trường hợp này, tổng chi phí cho sinh viên có thể học dự bị rồi học năm cuối lấy bằng Đại học chỉ khoảng 400 triệu đồng (Chưa kể sinh viên có thể đi làm để tự trang trải).

  Như vậy, với một kế hoạch tài chính vừa phải và đúng đắn, nhiều gia đình có thể cho con mình học tập và lấy bằng tại Pháp, một trong những quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng thế giới.

  Đây là kế hoạch không chỉ dành riêng cho các học sinh khối tiếng Pháp mà còn dành cho các học sinh học các ngoại ngữ khác muốn chuyển sang tiếng Pháp để du học tại Pháp.

  Chi tiết chương trình Cử nhân liên thông quốc tế 2+2 tiếng Pháp, tham khảo  2)Tổng quan chương trình

  Với đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục có kinh nghiệm hơn 15 năm làm du học Pháp khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, EIS cam kết mang đến cho sinh viên sản phẩm đào tạo du học Pháp với chất lượng tốt nhất, chương trình phù hợp nhất. Ngoài ra, EIS là một trong số ít cơ sở đào tạo của Việt Nam được trường đại học của Pháp công nhận tín chỉ, cho phép sinh viên du học chuyển tiếp.

  Chương trình thiết kế dành cho thí sinh có điểm thi tuyển sinh trên điểm sàn đại học. Sinh viên nhập học tại EIS theo chỉ tiêu tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp cho Trường. Chương trình được thiết kế chia làm 2 giai đoạn:

  - Giai đoạn I (2 năm đầu tại EIS): Đào tạo chuyên ngành 120 tín chỉ Châu Âu + 1000H tiếng Pháp đảm bảo đạt chuẩn tối thiểu TCF350. Kết quả đào tạo giai đoạn I của EIS được đối tác công nhận và cho phép sinh viên chuyển tiếp sang học năm thứ 3 tại Pháp.

  - Giai đoạn II (2 năm tại Pháp): Chương trình đào tạo 2 năm bao gồm 1 năm dự bị chuyên ngành và ngôn ngữ, cấp bằng Đại học quốc gia của Pháp. Các chuyên ngành học tại Pháp bao gồm quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, thương mại quốc tế,… Sinh viên học xong đại học được chuyển tiếp học thạc sỹ.

  5 lợi ích theo học chương trình:

  1. Chương trình, giáo trình quốc tế, giảng viên chất lượng cao.

  2. Chi phí thấp vì có 2 năm tại Việt Nam, du học Pháp tại các trường công lập được miễn học phí, được hỗ trợ tiền nhà (Ngân sách cho cả 4 năm học dưới 500 triệu đồng).

  3. Tỷ lệ thành công cao vì có chương trình đào tạo dự bị tại Pháp trước khi nhập học chính thức.

  4. Có thể được xem xét chuyển tiếp học năm cuối tại Việt Nam lấy bằng quốc tế.

  5. Được chuyển tiếp sang học hệ cử nhân chất lượng cao cấp bằng của Việt Nam nếu thay đổi nguyện vọng trong quá trình học tập hoặc gặp rủi ro trong xin cấp thị thực visa.

  3)Điều kiện xét tuyển

  Tốt nghiệp PTTH, có điểm thi đại học trên điểm sàn đại học.

  Có đạo đức tốt, có chí tiến thủ, tự tin và mong muốn vượt khó, chấp nhận học tập với cường độ cao hơn 100% so với các chương trình đào tạo thông thường của Đại học Việt Nam.

  Thời gian nhập học: 2 lần/năm học vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm.

  4)Bằng cấp và Điều kiện chuyển tiếp
  Sinh viên hoàn thành 120 tín chỉ Châu Âu và có trình độ tiếng Pháp TCF >=350 được xem xét đi học chuyển tiếp.
  Trong trường hợp sinh viên không đạt chuẩn ngoại ngữ quốc tế, hoặc thay đổi nguyện vọng, sinh viên được xem xét chuyển sang học hệ đào tạo cử nhân chất lượng cao bằng tiếng Việt cùng chuyên ngành, cấp bằng của Việt Nam.
  Các chuyên ngành và trường chuyển tiếp quốc tế
  Các trường đón tiếp được chia thành hai nhóm: trường công lập và Grandes Ecoles (các trường tư thục, bán công có chất lượng vượt trội tại Pháp).

  Với đặc điểm các trường của Pháp chỉ đón tiếp quy mô từ 5-10 sinh viên/trường, nên EIS xúc tiến ký kết với nhiều đối tác để đảm bảo quy mô chuyển tiếp từ 50-60 sinh viên/năm.

  Các trường đón tiếp sinh viên bao gồm 12 trường Công lập và Grandes Ecoles của Pháp, Quebec (Canada). Thông tin chi tiết về các trường và học phí xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh.

  Danh sách các chuyên ngành và các trường chuyển tiếp Chương trình 2+2 tiếng Pháp:

  1. Cử nhân Quản trị tài chính, IUT Toulon-Var, Pháp
  2. Cử nhân Kế toán - Quản lý, IUT Toulon-Var, Pháp

  3. Cử nhân Ngân hàng - Bảo hiểm, IUT Toulon-Var, Pháp

  4. Cử nhân Quản trị nhân sự - Quản trị dự án, IUT Toulon-Var, Pháp

  5. Cử nhân Khởi sự doanh nghiệp (Đào tạo doanh nhân), IUT Toulon-Var, Pháp

  6. Cử nhân Kinh doanh quốc tế, Học viện Thương mại quốc tế Dunkerque (ISCID), Pháp

  7. Cử nhân Kinh doanh, Đại học Thương mại La Rochelle (ESC La Rochelle), Pháp

  8. Cử nhân Kinh doanh quốc tế (lấy bằng Kĩ sư hệ 5 năm), Đại học Thương mại và Công nghệ, Pháp

  9. Cử nhân các ngành Kinh tế - Quản lý, Đại học Lyon 2, Pháp
  Và nhiều chuyên ngành, đối tác khác đang được kí kết.

  5)Thời gian và học phí

  Thời gian học bình thường giai đoạn I tại Việt Nam là 4 học kỳ (2 năm). Thời gian học để được cấp bằng cử nhân của EIS là 4 năm.
  Học phí: 25 triệu đồng/năm, bao gồm cả học phí học tiếng Pháp. Học phí không bao gồm các chi phí làm visa, học phí năm học tại Pháp, các chi phí thi tiếng Pháp… Học phí được điều chỉnh theo từng năm, nhưng không tăng quá 10%/năm.

  Chương trình đào tạo chi tiết
  Chương trình đào tạo giai đoạn I bao gồm 120 tín chỉ châu Âu, sử dụng giáo trình và tài liệu tham khảo của Đại học đối tác Pháp.

  Chương trình đào tạo tiếng Pháp áp dụng theo chuẩn luyện thi TCF, bao gồm nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp và tiếng Pháp chuyên ngành.

  Chương trình được thiết kế đảm bảo sinh viên không phải học thêm bên ngoài. Ngoài ra, cơ sở học tiếng Pháp trực tuyến của EIS cho phép sinh viên tự học và tự kiểm tra kiến thức của mình.

  Chương trình chi tiết 2 năm đầu hoặc tham khảo tại mục " Đào tạo trực tuyến" tại website EIS:

  6)Giảng viên
  Giảng viên Việt Nam tham gia giảng dạy chương trình 100% tốt nghiệp thạc sỹ trở lên được Đại học đối tác công nhận.
  Giảng viên tiếng Pháp bao gồm các giảng viên giỏi, chuyên đào tạo và luyện thi TCF cho sinh viên các chương trình đào tạo đại học kinh tế quản lý quốc tế tại Việt Nam
  Chi tiết giảng viên tham khảo Hội đồng giảng viên.
  Nguyen vong2, tuyen sinh 2010, diem chuan 2010, nguyen vong 2 2010, diem chuan, cử nhân Ngân hàng - Bảo hiểm, cử nhân QTKD, cử nhân Tài chính – Ngân hàng, cử nhân kế toán, cử nhân 2+2 (Anh), cử nhân 2+2 (Pháp), Cử nhân 2+2 (Trung), cao đẳng kế toán, cao đẳng QTKD, dự bị du học, Thạc sỹ (Master), Du học   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 7:43 am